CHÙA PHÚC LÂM

Chùa Phúc Lâm toạ lạc tại Potsdam Mittelmark, bang Brandenburg, CHLB Đức. Đây là ngôi chùa do bà con phật tử và kiều báo kính ngưỡng Phật giáo ở Đức, Séc, Hungary đã trợ duyên để xây dựng. 

Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế không ngoài mục đích cho con người tìm về chánh đạo, tu tâm dưỡng tánh ngỏ hầu xóa dần những hệ lụy thương đau của cuộc đời. Sự hiện hữu của ngôi chùa Phúc Lâm tại nơi đây cũng nhằm mục đích đã nêu trên. Hơn nữa, ngôi chùa là nơi nuôi dưỡng đời sống tâm linh cho người con Phật, đồng thời là nơi giữ gìn và đóng góp nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc giữa trời Âu xa xứ.

Chùa Phúc Lâm nơi đánh dấu một sự phát triển mạnh mẽ của Phật giáo Việt Nam tại Châu Âu, đặc biệt là CHLB Đức, góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc, duy trì và phát triển văn hoá Việt, đồng thời tỏ rõ tinh thần hội nhập văn hoá với người bản xứ.  Đại đức Thích Thông Đạt, trụ trì chùa Phúc Lâm đã khẳng định tầm quan trọng của ngôi chùa trong việc đóng góp giữ gìn văn hoá dân tộc và văn hoá tâm linh Phật giáo: “Chùa là mái nhà chung, vừa là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ nỗi đau khổ trong kiếp sống; vừa là nơi gắn kết yêu thương, giữ gìn văn hoá truyền thống, đồng thời cũng là nơi đào tạo mọi giá trị đạo đức cho mọi người, mọi thế hệ”.

Tin Cùng Chuyên Mục