CHÙA PHÁP BỬU

Chùa Pháp Bửu tọa lạc tại số 1/4 đường Bùi Công Trừng, ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn Môn, TP.HCM, ngôi chùa mọc lên nguy nga tráng lệ với lối kiến trúc hiện đại nằm ngay mặt tiền đường. Có thể nói đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại huyện Hóc Môn.

Chùa Pháp Bửu được thành lập vào năm 1971. Lễ khởi công đại trùng tu vào năm 2001 , trải qua 09 năm xây dựng, đến năm 2009 mới hoàn thành. 

Trước kia nơi đây cũng thuộc vào những nơi vùng sâu vùng xa của thành phố, thành phần tín đồ mộ đạo rất đông nhưng ít ai hiểu rõ về giáo pháp của Phật. Do vậy, với sự khát khao được tắm mình trong biển pháp, các em về đăng ký tham gia học khá đông. Ngôi chùa nguy nga đã bắt đầu có tiếng niệm Phật, có tiếng cười đùa của con trẻ.

Đã nhiều năm qua, Đại đức Thích Thiện Hạnh mang trong mình hoài bảo của một người con Phật “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, nhưng vì các họat động Phật sự của chùa chưa xong, công trình ngôi Tam bảo còn dang dỡ nên Đại đức tạm gác lại những họat động hoằng pháp tại bổn tự.

Đến nay, nhận thấy ngôi Tam bảo đã có nơi cho tín đồ tu học, Đại đức bắt đầu mở những khóa tu như đạo tràng tụng Lương Hoàng Sám, hội Tịnh Độ, đạo tràng tu Bát quan trai, tổ chức thuyết giảng cho thính chúng… Đặc biệt gần đây, Đại đức chính thức mở lớp giáo lý dành cho các em thanh thiếu niên tại địa phương đến chùa tu học vào chiều thứ 7 và chiều chủ nhật. Để làm tốt công tác Phật sự này, Đại đức đã thỉnh mời chư vị Tăng Ni trẻ tại huyện Hóc Môn và các quận huyện khác về tham gia giảng dạy, sinh họat cùng các em.

Tin Cùng Chuyên Mục