THIỀN VIỆN TRÚC LÂM ĐẠO NGUYÊN

Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên tọa lạc tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song,  tỉnh Đắk Nông do Đại đức Thích Đạt Ma Đắc Thịnh Trụ trì. Thiền Viện Đạo Nguyên nằm ẩn mình trong rừng thông bát ngát, cách xa khu dân cư nên rất yên tĩnh, mang không khí thiền tịnh, dựa lưng vào dãy Nâm Nung cao 1500m.  Các công trình của Thiền Viện đều mang nét kiến trúc văn hóa truyền thống dân tộc, hài hòa với không gian thờ tự, thiết thực cho nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và tu học Phật pháp của Tăng ni Phật tử.

Thiền Viện nằm trong một khu rừng thông, thuộc vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung rộng hơn 5.000ha. Cách khoảng 02 km về phía nam là thác Lưu Ly được công ty du lịch Lâu đài của Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư thành Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly với diện tích khoảng 85ha. Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên được UBND tỉnh chấp thuận thành lập vào năm 2008 với diện tích khoảng 30 ha nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Đây là một điểm nhấn trong quy hoạch tổng thể phát triển của khu du lịch sinh thái – văn hoá – lịch sử Nâm Nung.

Sau 10 năm kiến tạo và xây dựng, Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên đã hoàn thành giai đoạn 1 với các hạng mục chính gồm: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, chánh điện, điện bồ tát, thất trụ trì, nhà khách và một số hạng mục khác. 

 

Tin Cùng Chuyên Mục